Dù làm nhà hay sửa nhà thì việc xem tuổi cũng như các yếu tố phong thủy khác là rất quan trọng. Khi xem tuổi làm nhà, cần tránh phạm Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc để công trình được bền vững, gia đình hòa thuận và gặp nhiều may mắn.
Năm 2017 tuổi nào làm nhà được? Đây có lẽ là mối quan tâm của rất nhiều người khi năm 2017 sắp gõ cửa bởi theo quan niệm phong thủy thì trước khi khởi công xây cất nhà, việc lựa chọn thời gian, tuổi tác cũng như xem xét cẩn thận các yếu tố phong thủy, tâm linh sẽ giúp gia chủ tránh phạm tuổi hạn, sao hạn. Như vậy thì công trình sẽ được bền vững theo thời gian và chủ nhà cũng sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Ngược lại, cũng theo phong thủy, nếu không xem xét ngày giờ cẩn thận khi khởi công xây nhà, gia chủ có thể gặp điều không may, công trình nhanh bị hỏng hóc hoặc gặp thiên tai.
xem tuổi làm nhà 2017
Theo quan niệm phong thủy, khi làm nhà cần xem tuổi để công việc được suôn sẻ
Cách xem tuổi làm nhà năm 2017 Đinh Dậu 
Tuổi đẹp để làm nhà 2017 cần tránh không được phạm vào 3 yếu tố là: Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc thì mọi việc mới thuận lợi, cuộc sống gia đình sẽ ôn hòa, tài lộc.
Phạm Tam tai
Trước hết, bạn cần xem năm mình dự định làm nhà có phạm phải Tam tai hay không bởi theo quan niệm phong thủy, nếu làm nhà vào năm Tam tai thì gia điình có thể gặp điều không may hoặc các tai họa bất ngờ.
Hạn Tam tai được hiểu là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi, trong một đời người thì cứ 12 năm lại có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.
Cách tính Tam tai dựa theo nhóm tuổi Tam hợp, nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp thì sẽ chịu cùng một hạn Tam tai, cụ thể như sau:
tính tuổi xây nhà
Cách tính tuổi Tam tai khi xây nhà
- Gia chủ sinh các năm Thân, Tý, Thìn thì sẽ phạm Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
- Gia chủ sinh các năm Tị, Dậu, Sửu thì sẽ phạm Tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.
- Gia chủ sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai vào các năm Tị, Ngọ, Mùi.
- Gia chủ sinh các năm Dần, Ngọ, Tuất thì sẽ phạm Tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
Phạm Kim lâu
Có 4 dạng Kim lâu cần tránh:
- Tuổi Kim lâu 1 (hay còn gọi là Kim lâu Thân):  Nếu làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà có thể bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn… hay thậm chí là chết người. Chính vì thế, gia chủ cần kỵ làm nhà nếu tuổi phạm phải Kim lâu 1.
- Tuổi Kim lâu 3 (hay còn gọi là Kim lâu Thê): Gia chủ làm nhà rơi vào tuổi này có thể mang đến tai họa cho vợ.
- Tuổi Kim lâu 6 (còn gọi là Kim lâu tử): Mang hại cho con cái.
- Tuổi Kim lâu 8 (hay còn gọi là Kim lâu Lục súc): Làm nhà ở tuổi này sẽ gây hại cho vật nuôi, có thể làm ăn thất bát.
Cách tính tuổi Kim lâu dựa vào Cửu Cung theo Cửu tinh đồ nên khác phức tạp và không phải ai cũng tính được. Để đơn giản hơn, bạn có thể tính theo ví dụ dưới đây:
- Sinh năm 1990 => Tuổi âm của bạn: 2017 -  1990 + 1 = 28 tuổi, 2 + 8 = 10. Khi tổng vượt quá số 9, bạn đem trừ đi 9, vậy được 1 => Phạm Kim lâu Thân, tức là bản thân người làm nhà sẽ gặp nạn.
- Sinh năm 1982 => Tuổi âm của bạn: 2017 – 1982 + 1 = 32 tuổi. 3 + 2 = 5 = > Không phạm Kim lâu.
Cách xem tuổi làm nhà năm 2017 Đinh Dậu
Cách xem tuổi làm nhà năm 2017 Đinh Dậu
Cách xem tuổi làm nhà năm 2017 Đinh Dậu